Các loại cân bàn điện tử và ứng dụng quan trọng của dòng cân này

Cân bàn điện tử được biết đến nhằm kiểm tra khối lượng của vật một cách chính xác. Với thiết kế nhỏ gọn chiếc cân dần trở thành sản phẩm không thể thiếu trong các đơn vị kinh doanh, mua bán hàng hóa.

Tìm hiểu cân bàn điện tử

Cân bàn điện tử được thiết kế gồm các phần chính như: phần cơ khí, phần điện tử và bộ phận chỉ thị hay hiển thị số cân. Chiếc cân điện tử chứa nhiều tiện ích được sử dụng trong các không gian khác nhau, đảm bảo chất lượng phục vụ hiệu quả. Cân bàn điện tử có cấu tạo trong trọng nhất không thể thiếu đó là chiếc cân cảm biến lực loadcell.

Cân bàn điện tử phổ biến hiện nay
Cân bàn điện tử phổ biến hiện nay

Cân bàn điện tử có thiết kế tiện ích, giúp đảm bảo sự chắc chắn và tiện lợi. Phần cơ khí của cân gồm khung bàn cân, các thiết bị như giá đỡ bảo vệ khung, khung cơ khí cho các vị trí đặc biệt. Thiết kế phần điện tử của cân giúp đảm bảo cân đúng và hiển thị số liệu chính xác. Cảm biến lực loadcell là thiết bị có điện trở thay đổi mỗi khi bị nén được thực hiện bằng nguồn điện cố định, thông thường là 110V. Khi trọng lượng của vật tác động lên bộ phận loadcell này thì nó sẽ bị uốn cong từ đó xác định được khối lượng của sản phẩm.

Các loại cân bàn điện tử phổ thông hiện nay

Cân điện tử được ứng dụng rộng rãi và được thiết kế với nhiều mẫu mã sản phẩm đa dạng. Các loại cân bàn phổ biến hiện nay ngoài việc phân loại theo các hãng sản xuất còn có thể được phân chia theo mức cân.

Các mức cân bàn điện tử phổ biến sử dụng là cân từ mức nhỏ khoảng 1kg, 5kg, 10kg hoặc các loại cân lớn hơn như 100kg, 200kg, 500kg, hoặc 1 tấn, 2 tấn, 10 tấn, 50 tấn…  Với các mức cân khác nhau sẽ sử dụng cân cho các loại sản phẩm khác nhau. Để thực hiện cân các sản phẩm thì nên lựa chọn ngay chiếc cân điện tử giá rẻ tiện lợi.

Chiếc cân bàn điện tử cân khối lượng lớn hàng hóa
Chiếc cân bàn điện tử cân khối lượng lớn hàng hóa

Ứng dụng của cân bàn điện tử

Cân điện tử được sử dụng để kiểm tra trọng lượng của vật là một trong những tiện ích mà nhiều người biết đến. Cân bàn điện tử còn có thể được tích hợp thêm các chức năng riêng khác như tính toán số tiền, đếm sản phẩm tùy theo mẫu đã lấy sẵn, công gộp phép tính, cân bàn tính toán và in tem giá, mã vạch. Sự tiện ích của dòng sản phẩm này giúp người sử dụng có thể dùng một cách tiện ích nhất.

Cân dễ dàng kết hợp với máy tính để đạt được hiệu quả tối đa nhất. Khi cân hàng hóa, bạn chẳng cần phải ngồi nhập liệu mà có thể kết nối với phần mềm và cân để lấy dữ liệu. Như vậy có thể tránh được sai sót trong quá trình nhập lại dữ liệu. Chỉ cần kiểm tra số cân và số liệu bên trong danh sách nhập liệu để biết được kết quả chính xác là gì.

Cân điện tử giá rẻ được cung cấp có thể sử dụng để cân các loại thực phẩm thông dụng như hoa quả, trái cây, cân thủy sản, cân thịt, và một số đồ dùng khác. Đối với các dòng cân lớn, để có thể tận dụng tối ưu tính năng bạn có thể sử dụng để cân các loại hàng hóa có kích cỡ lớn khi mức cân có thể cân được khối lượng sản phẩm cao.

Đừng bỏ lỡ chiếc cân bàn điện tử từ Minh Phúc. Đơn vị Minh Phúc đảm bảo chất lượng cân, độ bền đẹp, tính chính xác giúp cân hàng hóa không còn là nỗi lo và sự mệt mỏi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *