Các thủ thuật lấy backlink an toàn không bị google xử phạt

Backlink chất lượng được xây dựng tự nhiên tại các trang web uy tín sẽ được google đánh giá tốt, xếp hạng website cao. Tuy nhiên, để tạo ra backlink tay chất lượng không hề đơn giản, cần quy trình SEO chuẩn, kỹ năng cũng như thời gian để xây dựng hệ thống sức mạnh đẩy website lên top. Công cụ, tool hay các thủ thuật được áp dụng để rút ngắn thời gian cho chiến lược SEO offpage. Tuy nhiên, dùng thủ thuật để lấy backlink thường tiềm ẩn nhiều rủi ro, bị google xử phạt. Sử dụng thủ thuật để lấy backlink như thế nào hiệu quả, cho chiến lược SEO an toàn?

Các thủ thuật lấy backlink an toàn không bị google xử phạt
Các thủ thuật lấy backlink an toàn không bị google xử phạt

Kinh nghiệm dùng thủ thuật để có backlink an toàn cho website

Backlink chất lượng mang đến hiệu quả tăng thứ hạng nhanh, hiệu quả giúp cải thiện mức độ uy tín của backlink. Để có được backlink an toàn, SEOer có thể thực hiện 1 số thủ thuật dưới đây:

  • Đặt backlink diễn đàn, forum uy tín với bài viết có cùng chủ đề, nội dung, chú ý sử dụng link nofollow.
  • Mua backlink báo, backlink gov, edu… những loại backlink chất lượng giúp website tăng hạng nhanh.
  • Chia sẻ backlink chéo giữa các blog cá nhân có cùng nội dung, lĩnh vực để lấy traffic từ cộng đồng người dùng.
  • Sử dụng công cụ để check backlink và chiến lược link của đối thủ, để tối ưu backlink phù hợp, tăng tính cạnh tranh.
  • Sử dụng backlink từ hình ảnh, không có giá trị lớn nhưng cũng là một cách hiệu quả để tăng traffic tự nhiên cho website.
  • Lấy link từ video viral có chèn backlink trỏ về trang web chính. Tận dụng tối đa sức mạnh của mạng xã hội, lựa chọn các mạng xã hội lớn, nhiều người tương tác, sử dụng: pinterest, facebook, twitter…
  • Sử dụng công cụ đặt link tự động sẽ cho số lượng backlink lớn, nhanh nhưng tiềm ẩn rủi ro lớn.

Xây dựng chiến lược backlink an toàn cho SEO bền vững

Nhiều SEO sử dụng thủ thuật để có lượng lớn backlink trong thời gian ngắn, giúp trang web tăng hạng nhanh. Tuy nhiên, rủi ro từ thủ thuật tự động, đặt backlink không tự nhiên sẽ khiến trang web bị đánh giá không tốt, nhẹ thì tụt hạng, nặng thì nhiều từ khoá biến mất.

Các thủ thuật lấy backlink an toàn không bị google xử phạt
Các thủ thuật lấy backlink an toàn không bị google xử phạt

Để thực hiện chiến lược SEO bền vững, cần chiến lược backlink tự nhiên, được xây dựng thủ công, đáp ứng các tiêu chí của thuật toán.

  • Xây dựng backlink an toàn với bài guest post chất lượng, có nội dung mới hoàn toàn, được đặt trên các site uy tín, có chỉ số tốt cho SEO. Không sử dụng công cụ để đặt backlink, tạo link tự động, tại các vị trí không phù hợp.
  • Backlink được xây dựng tự nhiên, đặt với ngữ cảnh phù hợp trong bài viết. Tối ưu backlink với anchor text một cách tự nhiên, không nhồi nhét anchor tex, bài viết không có quá nhiều link trỏ ra.
  • Xây dựng mô hình backlink tối ưu sức mạnh link juice. Với mô hình pyramid và wheel là phù hợp, giúp nâng cao sức mạnh backlink, giảm rủi ro bị google kiểm tra, rà soát ảnh hưởng đến trang web chính.

Thủ thuật sẽ rút ngắn thời gian SEO, tuy nhiên rủi ro từ các thủ thuật là rất lớn. SEOer cần tuân thủ nguyên tắc SEO, yêu cầu của công cụ để xây dựng mô hình backlink thực sự hiệu quả, giúp nâng cao vị trí, thứ hạng website bền vững. Dịch vụ guest post uy tín với mô hình backlink được tối ưu, hàng trăm, nhìn site uy tín được tối ưu sẵn sẽ giúp doanh nghiệp rút ngắn thời gian SEO offpage… Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp SEOer hiểu và có chiến lược backlink hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *