Tổng hợp kinh nghiệm du lịch và khám phá đảo Cô Tô chi tiết nhất

Thiên đường biển xanh cát trắng không chỉ có ở miền Trung và miền Nam mà còn có ở Quảng Ninh tại hòn đảo Cô Tô. Những năm gần đây các tour Cô Tô phát triển mạnh. Dân phượt và những người du lịch tự túc cũng không bỏ qua thiên đường tuyệt mỹ này. Cùng chúng tôi tìm hiểu về hòn đảo quyến rũ này trước khi xách ba lô lên và khám phá chúng trên thực tế nhé.

Tổng hợp kinh nghiệm du lịch và khám phá đảo Cô Tô chi tiết nhất
Tổng hợp kinh nghiệm du lịch và khám phá đảo Cô Tô chi tiết nhất

Phương tiện di chuyển đến Cô Tô

Ty theo du khách xuất phát từ địa điểm nào để đi Cô Tô, những điểm chung là đều tới cảng Cái Rồng mới có thể bắt tàu cao tốc, tàu gỗ hoặc tàu hải quân tăng cường để đến với biển đảo Cô Tô.

  • Lịch trình của tàu cao tốc: Khởi hành đưa du khách ra thị trấn Cô Tô lúc 13h00- 13h30 các ngày trong tuần – thời gian 90 phút. Mức giá 200.000 đồng/lượt/người. Vé 1 chuyến này áp dụng cho cả trẻ từ 1 tuổi trở lên.
  • Lịch trình của tàu gỗ: Tàu gỗ sẽ đưa du khách đến Cô Tô vào các ngày thứ 3, 5, 7. Xuất phát vào cả buổi sáng và buổi chiều vào các khung giờ: sáng 6h30 và chiều 13h0. Còn lại các ngày từ thứ 2, 4, 6 ngày chỉ 1 chuyến vào buổi sáng lúc 6h30. Giá vé của tàu gỗ rẻ hơn nhiều so với tàu cao tốc nhưng thời gian thì lại gần gấp 3 với 4h đồng hồ di chuyển.

Bạn nên sắp xếp để kịp các chuyến tàu trên. Nếu đến vào buổi chiều không có tàu bạn sẽ phải lưu trú tại nhà nghỉ hoặc khách sạn ở Cái Rồng với mức phí từ 150k trở lên.

Nếu book tour tại https://tour.pro.vn/tour-co-to bạn sẽ được thông báo lịch trình và các địa điểm vui chơi theo các mốc thời gian nhất định. Nếu đi tự do bạn có thể khám phá Cô Tô theo sở thích của mình. Dưới đây là những địa điểm nổi tiếng tại Cô Tô bạn nên trải nghiệm và check-in.

Tổng hợp kinh nghiệm du lịch và khám phá đảo Cô Tô chi tiết nhất
Tổng hợp kinh nghiệm du lịch và khám phá đảo Cô Tô chi tiết nhất

Địa điểm vui chơi tại Cô Tô

Trạm Hải Đăng Cô Tô được xây dựng từ cuối thế kỷ 19. Đến với Hải đăng này bạn sẽ đi qua một khu rừng xanh mưới, những rặng sim lãng mạn. Hải Đăng cao 118m so với mực nước biển và có đến 72 bậc. Dù di chuyển đến đây không dễ dàng nhưng đây là địa điểm để bạn ngắm biển lý tưởng nhất.

Bãi đá Cầu Mỵ có một vẻ đẹp khác hẳn những bãi đá khác tại Việt Nam. Sóng biển và trầm tích đã bào mòn chúng thành nhiều hình dáng thú vị. Chính bãi đá này đã làm nên linh hồn của Cô Tô. Các bài báo nước ngoài khi đánh giá Cô Tô đều nhắc đến bãi tắm này.

Bãi biển Hồng Vàng lại thu hút du khách bởi bãi cát thoai thoải, sóng biển nhẹ nhàng. Muốn đón bình minh Cô Tô thì bãi biển Hồng Vàn là thú vị nhất. Hoặc nếu muốn các hoạt động thể thao trên biển có thể chọn bãi biển vàn chảy.

Check-in tại con đường tình yêu với đường màu đỏ, phi lao xanh rì. Con đường kéo dài 2km này đã trở thành địa điểm check-in nổi tiếng nhất Cô Tô.

Đảo Cô Tô con thì lại sở hữu vẻ đẹp hoang sơ. Muốn đến đây bạn phải thuê các con tàu gỗ nhỏ để di chuyển. Giá thuê khoảng 600 đến 800 nghìn đồng. Muốn cảm nhận sự hoang sơ, lãng mạn của tạo hóa thì nên đến địa điểm này.

Quà mua về khi du lịch Cô Tô

Cù Kỳ, Hải Sâm, Sá Sùng là những món quà tuyệt vời để mang về sau các chuyến đi du lịch tại đây. Đặc biệt là Sá Sùng phơi khô là tiện lợi nhất. Những món quà này là đặc sắc nhất tại Cô Tô.

Chúc các bạn có chuyến tham quan đến đảo Cô Tô với nhiều trải nghiệm thú vị nhất. Trước khi đi không nên quên mang theo thuốc chống muỗi, đèn pin và quạt sạc nhé. Có một số đêm bất ngờ Cô Tô sẽ mất điện. Tuy nhiên, đây cũng là khoảnh khắc để bạn ngắm bầu trời đêm lý tưởng nhất.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *